พามาชมอนิเมะ Requiem of the Rose King พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ

ถ้าใครที่รู้สึกว่าการดูหนังของคุณนั้นเริ่มจะเบื่อไม่ซ้ำซากขึ้นมาแล้วล่ะก็ เรานั้นอยากจะมาให้คุณนั้นได้ลองเปิดใจดูอนิเมะดูสักครั้งเพราะว่าอาจจะทำให้ คนนั้นสนุกมากกว่าการดูหนังทั่วไปเสียอีกโดยในวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวของพันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ Requiem of the Rose King ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้นั้นจะมาทำให้ตัวของคุณได้รู้สึกอึดอัดกระอักกระอ่วนปวดหัวใจและเกือบทุกสัดส่วนของร่างกายเลย เพราะว่าคุณนั้นกำลังจะได้เจอของเรื่องราวที่เป็นสุดยอดของความดราม่าเราจะได้เห็นถึง การใช้วิธีต่างๆเข้ามาพลิกแพลงเพื่อเปลี่ยนบทบาทกลายเป็นผู้ครอบครองอำนาจโดยแต่ละคนในที่แห่งนี้นั้นก็จะมีความเห็นแก่ตัวเป็นของตัวเองเรียกได้ว่าไม่มีใครไว้ใจกันได้เลยน่ากลัวกันสุดๆ โดยผู้ที่คิดค้นเรื่องราวแบบนี้ขึ้นมาได้นั่นก็คืออาจารย์ อายะ คันโนะ ที่ได้อนุญาตให้นำเรื่องราวนี้กลายมาเป็นอนิเมะผ่านการสร้างของ J.C. Staff จึงกลายเป็น หนึ่งในอนิเมะที่ทั้งภาพสวยและมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามถ้าดูดีๆแล้วเหมือนกับการดูหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนึ่งเลย
โดยเรื่องราวภายในอนิเมะเรื่อง Requiem of the Rose King พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบนี้นั้นจะเป็นการพูดถึงการที่ได้เกิดการแย่งชิงบัลลังก์ขึ้นมาในยุคช่วงสงครามดอกกุหลาบ เราจะได้เห็นถึงทายาทลูกชายลำดับ 3 ของราชวงศ์ยอร์กที่มีชื่อว่าริชาร์ด ที่เหมือนกับว่าตัวเขาได้ถูกคำสาปทำให้ชีวิตจะต้องพบเจอกับเรื่องราวที่แสนจะโหดร้ายไปตลอดชีวิตซึ่งเป็นชะตาชีวิตที่ดูโหดร้ายและทารุณมากๆ สำหรับชายหนุ่มคนนี้ แต่เราก็ไม่ทราบได้ว่าความจริงของโชคชะตาที่ได้นำพาตัวของเข้ามาพบเจอกับความพังพินาศแบบนี้นั้นอาจจะเป็นแรงปรารถนาที่ตัวของเขาได้ทำการสาปแช่งตัวเองเอาไว้อยู่ก็เป็นได้

โดยในเรื่องนั้นเราจะได้เห็นถึงริชาร์ดที่ค่อยๆมีการเจริญเติบโตไปทีละน้อยผ่านเรื่องราวที่มีทั้งความน่ากลัวและความโหดร้ายและจะทิ้งปมเอาไว้ให้เรานั้นสงสัยว่าทำไมตัวของเขาจะต้องเกลียดตัวเองมากมายถึงขนาดนี้โดยความสัมพันธ์ระหว่างริชาร์ดกับตัวละครต่างๆ ก็มักจะทำให้ตัวของเรานั้นได้สงสัยอยู่ตลอด โดยเนื้อเรื่องแต่ละตอนนั้นก็มักจะมีแต่ความเข้มข้นของเรื่องราวการแย่งชิงบัลลังก์ที่แทบจะทำให้เรานั้นไม่ได้หยุดพักหายใจระหว่างทางนั้นก็จะพบเจอกับความอิจฉาริษยากับผู้ที่อยากได้มีอำนาจของผู้อื่น แถมเรายังจะได้เห็นถึงการชักจูงของผู้ที่อยู่เบื้องหลัง โดยการดำเนินเรื่องนั้นเป็นการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วและเข้มข้นกันอยู่ตลอด โดยเรื่องราวนั้นก็จะนำพาให้เราไปพบเจอกับความดราม่าที่อาจจะทำให้เรานั้นต้องตะลึงกันอยู่บ้างเล็กน้อยเมื่อเรานั้นได้สัมผัสกับมัน

โดยภาพรวม Requiem of the Rose King พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ ถือได้ว่าเป็นอีก หนึ่ง อนิเมะที่มีคุณภาพมากๆ โดยเฉพาะเรื่องราวและภาพต่างๆที่มีความสวยงามทำให้บรรยากาศนั้นดูมีความเข้มข้นมากขึ้นเสียงการพาเองก็เช่นกันทำให้เรานั้นสัมผัสถึงความสิ้นหวังและบรรยากาศแสนมืดมนได้เป็นอย่างดี จึงเป็นการดึงเอกลักษณ์ขอนิเมะเรื่องนี้ที่ทำให้คนดูนั้นคล้ายคลึงกับการดูหนังแนวสงครามยุคโบราณอยู่เลย