หนังฮากับฉากน่ารัก เรื่อง กองป่วนก๊วน

กองป่วนก๊วน เป็นหนังที่มียอดวิวทะลุล้านเลย เพราะดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่เครียด หลายฉากหลายตอนชวนขำ ไปหมด บอกเลยว่าพระนางของเรื่องน่ารักเคมีเข้ากันแบบสุดๆ โดยได้ ตากเพชร มาเล่นเป็นพระเอกชื่อว่า เหลือเชื่อ และ แก้วใส เล่นเป็นนางเอก ในเรื่องชื่อว่า คืนดี เอาเป็นว่าก่อนไปดูหนังกันมาฟังเรื่องราวคร่าวๆ กันก่อนดีกว่า
โดยขอพูดถึง เหลือเชื่อ พระเอกหน้าเด็ก หล่อ อารมณ์ดี นิสัยน่ารัก ซื่อตรง เป็นคนบ้านนอกที่มีความฝันอยากเป็นดารา จึงเข้าในเมืองกรุง ทันทีที่เหลือเชื่อหนุ่มสุดซื่อของเราเข้ามากรุงเทพ ก็มาสมัครแคชเป็นนักแสดงเลย ณ สมหวังสตูดิโอ ก็คนมันตั้งใจอ่ะเนอะทุกคน พอถึงปุ๊บก็เข้าไปปั๊บเลยโดยไม่ได้สังเกตุเลยว่าภายบริษัทนั้นกำลังมีโจรปล้นกันอยู่ สาวคืนดี นางเอกจอมขี้เหนียวเป็นถึงเจ้าของสมหวังสตูดิโอด้วยแหละประเด็นอ่ะ เครียดมาก เพราะมีกลุ่มโจรสองสามคน ใช้ปืนยิงข้าวของเสียหายไปหมด

ด่าพวกโจรพวกนั้นจนพวกมันอึ้งไปแป็ปนึงเลย ว่าข้าวของเสียหายแบบนี้พวกแกจะรับผิดชอบอย่างไร ดีนะที่โจรมันคิดทันอ่ะ ว่าพวกมันมาปล้น มันเลยไม่สนใจคำที่คืนดีพูด ดูหนังไปก็ขำไปทุกคน พวกโจรมันบอกให้เอาของมีค่าออกมาวางให้หมด แต่ยังไม่ทันเอาอะไรออกมาเลยทุกคน หนุ่มเหลือเชื่อของเราก็มาพอดี พร้อมกับเอาใบสมัครมายื่นด้วย ทางสาวคืนดี และพี่แหลม พี่ผู้กำกับต่างก็ใช้คำใบ้ว่า ทำท่าทางมากมาย ให้ไปแจ้งตำรวจให้หน่อยว่าโจรปล้น โอ้ยฉากนี้คนดูหนังลุ้นจนตัวสั่น แต่หนุ่มซื่อเหลือเชื่อของเราไม่เข้าใจ คิดว่าเขากำลังแสดงละครกันอยู่ แถมเป็นฉากบู๊สะด้วย หนุ่มเหลือเชื่อจึงใช้โอกาสนี้โชว์ฝีมือการแสดง หวังให้ทีมงานมองเห็นถึงความสามารถ โดยการตะโกน โจรปล้นครับๆ ฝ่ายพวกโจร ก็หนวกหู เลยใช้ปืนยิงขู่ขึ้นหลังคา ไฟที่ติดกับหลังคาล่วงลงมาเกือบโดนหัวหนุ่มเหลือเชื่อเลย และเหตุนี้เองหนุ่มเหลือเชื่อจึงรู้ว่าที่ไม่ใช่การแสดง แต่เป็นการปล้น ดูหนังไปหัวเราะจนน้ำตาไหลเลยทุกคน สาวคืนดี จอมขี้เหนียวโมโหมาก เพราะไฟที่ล่วงลงมานั้นราคาสูงมาก

สาวคืนดี จะกระโดดไปเอาเรื่องโจรพวกนั้น แต่พี่นิ่งคว้าไว้ทัน ไม่งั้นนะ พวกโจรได้ยิงไส้แตกแน่ ทุกคนที่ถูกจับเป็นตัวประกันนั้นต่างก็ช่วยกันหาทางหนี เพราะยังไม่อยากตาย ความฝันก็ยังทำไม่สำเร็จสักอย่าง และแล้วพวกเขาก็ทำทุกอย่างเพื่อรักษาสตูดิโอสุดรักสุดดวงใจให้ได้ โดยพี่ป๋อง มีตะกรุดที่เพิ่งได้มาอยู่อันหนึ่ง เลยอยากจะลองสักหน่อยว่าจะมีฤทธิ์เดชไหม ทางสาวใบเตยช่วงแต่งหน้าทำผมสุดสวยต้องห้ามเพราะกลัวพี่ป๋องตายฟรี แต่ด้วยความที่ไหวพริบดี ของเหลือเชื่อ และสาวคืนดี ทั้งสองหรอกล่อพวกโจรว่าทอง และของมีค่าอยู่ทีห้องใหญ่ จากนั้นก็จัดการพวกโจรจนสิ้นคราบ พอเรื่องราววุ่นวายจบสิ้น เหลือเชื่อก็อยากไปหาพี่แหลมไปฝากเนื้อฝากตัว ซึ่งพี่แหลมเป็นผู้กำกับที่แห่งนี้นี่เอง พอไปตามหา ปรากฏว่าพี่แหลมตายแล้วทุกน งานนี้ทุกคนตกใจมาก เนื่องจากพี่แหลมหัวใจวายตายในห้องน้ำ ทุกคนพยายามช่วยแต่ก็ทำไม่ทันการแล้ว หลายวันต่อมา เหลือเชื่อ เห็นวิญญาณพี่แหลมวนเวียนอยู่ที่สตูดิโอ เพราะพี่แหลมก็ยังห่วงงานที่ยังถ่ายไม่เสร็จจึงเข้าสิงร่างของเหลือเชื่อ และใช้ร่างเหลือเชื่อกำกับละคร จนงานสำเร็จ ตอนแรกหลายคนไม่เชื่อเพราะเรื่องราวมันเหลือเชื่อมาก วันนี้ขอเล่าถึงเท่านี้ก่อนนะ นี่เป็นเพียงเริ่มต้นเท่านั้นนะทุกคน ถ้าไม่อยากพลาดความสนุกไปตามดูหนังกันต่อได้เลย