หนังดีที่ต้องตามมาดู เรื่องเลือดรักทระนง ตอนที่ 2

หลังจากผ่านตอนแรกไปแล้ว เริ่มอยากเข้ามาดูหนังเลือดรักทระนงตอนที่ 2 กันแล้วใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำเอาหลายคนติดเยอะมาก เอาเป็นว่าไปฟังเรื่องราวกันต่อเลยจะได้ไม่เสียเวลา สั้นๆคือเรื่องของภาคต่อนี้ เริ่มเมื่อเสือกาจแหกคุกออกมา และพาลูกสาวอย่างกระถินมาตามหาแม่ใจร้ายถึงพระนคร และในช่วงที่แม่สุดสวยพุดกรองได้แต่งงานกับคุณพระศานต์เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าชีวิตของเธอนั้นสุขสบายมาก สุขสบายจนลูกลูกลูกผัวเก่าเลยทุกคน แถมยังมีหน้ากรอกคุณพระว่ายังไม่เคยมีลูกด้วยนะยิ่งดูหนังยิ่งหมั่นไส้แม่พุดกรองจริงๆ หลังจากที่ขึ้นแท่นเป็นคุณผู้หญิงได้ไม่นาน ก็ให้ละมุดมาคอยรับใช้ ดูแล แต่บอกเลยว่าคนในบ้านหลังนี้ไม่ยอมรับพุดกรองสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะลูกชายของคุณพระศานต์ที่ชื่อราม วันต่อมาความลับก็ถูกเปิดเผยเมื่อพุดกรองจำเป็นต้องเอาลูกสาวคนโตที่ชื่อว่าสร้อยสนเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน เหตุเพราะว่าสามีเก่าของเธอนั้นตายญาติจึงพาเด็กสร้อยสนมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน แต่ถึงอย่างไรก็ตามในขณะที่หลายคนกำลังตกใจว่าพุดกรองมีลูกแล้ว คุณพระศานต์เองกลับมองว่าเป็นเรื่องปกติ ด้วยความที่ท่านเป็นคนใจดี มีเมตตาสูงจึงรับเลี้ยงสร้อยสนอีกคน เป็นไงล่ะทุกคนดูหนังแล้วเห็นถึงความอบอุ่นของคุณพระศานต์เลยเนอะ คนแบบนี้นั้นหายากจริงๆ และเมื่อราม ลูกชายคนเดียวของคุณพระศานต์รู้ว่ามีเด็กสาวสร้อยสนลูกสาวของพุดกรองเข้ามาอยู่ในบ้านอีกคน ก็พาลเกลียดสร้อยสนไปด้วย ทั้งๆที่สร้อยสนไม่รู้เรื่องอะไรเลย รามแสดงความก้าวร้าวที่บอกเลยว่าคุณพระศานต์และแม่นิ่มเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งๆ ที่แม่นิ่มเองก็สอนรามเสมอว่าเป็นผู้ชายต้องมีน้ำใจกับทุกคน และต้องเป็นคนดีไม่ก้าวร้ายผู้ใหญ่ ซึ่งรามเองทำใจไม่ได้เพราะเหมือนถูกแย่งความรักไป

พุดกรองเมื่อรู้ว่ารามเกลียดตนเองและลูกมาก ก็คอยกลั่นแกล้งรามและแม่ทุกอย่างเมื่อมีโอกาส แต่ส่วนมากแม่นิ่มและรามจะมีจันทร์ที่คอยดูและตลอด จึงทำให้พุดกรองยากที่จะเข้าถึงตัว และสิ่งที่คนดูหนังอย่างเรารอคอยก็มาถึงเมื่อเสือกาจ และกระถินเด็กปากร้าย มาถึงบ้านของคุณพระศานต์พอดี จึงได้พบกับนายจันทร์ที่ท่าน้ำ เสือกาจทำท่าว่าเป็นพี่ชายมาหาพุดกรอง นายจันทร์จึงรีบไปบอกพุดกรองทันทีว่ามีญาติมาหา พุดกรองเองก็งง เหมือนกันว่าใครมาหา ด้วยความสงสัยจึงรีบออกมาที่ท่าน้ำ และต้องตกมาก เมื่อญาติที่นายจันทร์คือเสือกาจ และกระถินลูกสาวที่เธอเกลียด และทิ้งไว้มาหานั้นเอง งานนี้ทำเอาพุดกรองโกรธและตกใจ ไม่ยอมรับว่าเป็นญาติ แถมไล่ส่งทั้งสองคนเหมือนหมาเลย ในขณะที่เสือกาจบอกกระถินไปว่านั้นคือแม่ของเอ็ง กระถินเข้าไปกอดพุดกรองด้วยความดีใจ พุดกรองผลักกระถินจนล้มลง แถมด่า และพูดบอกว่าฉันไม่มีลูกแบบแก บอกเลยว่าตอนนี้น่าสงสารกระถินมาก เสือกาจเป็นภาพนั้นแล้วก็สงสารลูกและ แค้นพุดกรองมากที่ทำร้ายกระถิน และด้วยเหตุการณ์ตรงนี้เอง มีรามแอบมองดูอยู่ที่พุ่มไม้

ในขณะที่คุณพระศานต์กลับมาก็เจอคนพวกนี้อีกเช่นกัน เมื่อเสือกาจเห็นหน้าคุณพระศานต์ก็วิ่งเข้ามาหวังทำร้าย นายทดทนายของคุณพระศานต์จึงยิงเสือกาจจนตกน้ำไป กระถินร้องไห้หาพ่อซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้คุณพระศานต์และแม่นิ่ม สงสารกระถินมาก คุณพระศานต์จึงรีบเค้นความจริงจากปากพุดกรอง แต่พุดกรองไม่ยอมรับความจริง งานนี้ทำเอารามที่แอบอยู่พุ่มไม่ซึ่งรู้เหตุการณ์ทั้งหมดออกมาแฉความจริง ว่ากระถินคือลูกสาวของพุดกรองและเสือกาจ พุดกรองเมื่อได้ยินดังนั้นก็โกรธและเกลียดรามมาก รวมมาเกลียดกระถินด้วย คุณพระศานต์โกรธพุดกรองมาก แต่จะยอมยกโทษให้ก็ต่อเมื่อรับเลี้ยงกระถินไว้ซะ ด้วยความที่แม่นิ่มและคุณพระศานต์สงสารเด็กกระถิน แม่นิ่มจึงรับเป็นผู้ปกครองกระถิน และช่วยสอนมารยาท การพูดจาให้กับกระถิน สำหรับตอนนี้ขอเล่าถึงเท่านี้ก่อนนะทุกคน และฝากให้ทุกคนช่วยดูหนังและติดตามตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ