ดงผู้ดี หนังดังที่ใครๆก็ดู

สำหรับคนที่กำลังตามหาดูหนังไทยออนไลน์แบบคุณหญิงคุณนาย ขอนำเสนอเรื่องดงผู้ดี หนังเรื่องนี้ได้รับการันตีว่าเป็นหนังดังที่มีคนเข้ามาดูกันหนาแน่นมาก การเดินเรื่องก็ไม่ยืดเยื้อจนน่าเบื่อ หากใครลืมดูหรือพลาดตอนที่สำคัญไปสามารถเข้ามาดูหนังแบบย้อนหลังได้ทุกวันเลยเพียงแค่เข้าไปค้นหาที่ดูหนัง แต่ก่อนที่จะไปดูหนังกันผู้เขียนขอเล่าความเป็นไปของเรื่องแบบย่อๆ สักหน่อยก่อนนะ ไปฟังกันเลยทุกคน

เรื่องราวนั้นมีอยู่ว่า ขม เด็กสาวที่ความจำเสื่อม ได้อาศัยอยู่กับแม่แข ทั้งสองลำบากมาก แต่ก็มีคนใจดีแบบครูสมพรมาเป็นคนคอยดูแลช่วยเหลือทุกอย่าง ซึ่งครูสมพรเป็นเจ้าของโรงเรียนมีวันหนึ่งทางโรงเรียนได้จัดวันเกิดให้พี่ชาย ขมจึงได้เจอพิทย์แล้วจากนั้นขมก็เป็นลมไป เป็นเหตุบังเอิญมากเพราะการเป็นลมของขมในวันนั้นทำให้เธอจำความได้ทั้งหมด จากนั้นมาไม่นานก็เกิดเรื่องเศร้าขึ้นเมื่อแม่แข นั้นได้จากไป แต่ก่อนตายแม่แขได้ฝากให้ทิพย์ดูแลขมด้วย

เป็นไงทุกคนดูหนังไม่เท่าไรก็เจอเรื่องเศร้าซะแล้วดราม่าสุดๆ แต่รับประกันความสนุก เมื่อจัดการเรื่องงานศพขอบแม่แขเรียบร้อยแล้ว พิทย์จึงเอาขมไปอยู่ด้วย พาขมไปฝากให้อยู่กับเพื่อนที่ชื่อรังสรรค์และบุหงาเมียไหม่ของรังสรรค์ นั้นดูแล และเรียนหนังสือด้วย ดูแลเลี้ยงดูให้เหมือนลูกทั้งสองของ รังสรรค์และบุหงา ลูกของรังสรรค์และบุหงาชื่อว่ารติรสและพจนีย์ เพราะพิทย์ต้องไปเมืองนอก แต่บอกเลยว่าการเขามาอยู่บ้านหลังนี้ของเด็กขมนั้น สุดแสนจะลำบาก เพราะว่าทั้งรังสรรค์และบุหงาต่อหน้าของพิทย์นั้นทำเป็นดีกับขมแต่ลับหลังแล้วเกลียดชังและแกล้งขมทุกอย่าง ใช้ทำงานบ้าน งานครัวและงานสวนดั่งคนใช้เลย ดูหนังไปก็สงสารขมจับใจเลยทุกคน

ส่วนพิทย์เมื่อไปเมืองนอกแล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย จึงไปฝากฝังขมไว้กับ ชาติสยาม น้องชายที่พิทย์รักมาก เมื่อชาติสยามได้รับคำสั่งนั้นจึงไปหาขม และเอาตุ๊กตาไปให้ขม ขมดีใจมากที่มากที่ได้เจอกับชาติสยาม แต่แล้วตุ๊กตาก็โดนบุหงาคนใจร้ายแย่งไปอีก แต่ขมไม่ว่าจะโดนเหยียด และดูถูกสักเท่าไร เธอก็ไม่ใส่ใจ ทำทุกอย่างทั้งตั้งใจเรียนเพื่อลบคำดูถูกจากพวกคนเหล่านั้นให้ได้ เมื่อพิทย์ได้จากโลกนี้ไป แต่ก็เขียนพินัยกรรมไว้ให้ขม เพราะความเอ็นดูเด็กขม และให้ชาติสยามคอยดูแลขม หลายคนสงสัยมากว่ทำไมพินัยกรรมพิทย์จึงรักขมมาก ทุกคนแอบคิดมาตลอดว่าขมเป็นลูกของรังสรรค์กับเมียเก่าที่ชื่อแข รึป่าว แต่ยังไม่มีหลักฐาน ส่วนชาติสยามนั้นก็มาหาขมทุกวัน เช้าถึงเย็นถึง จนบุหงาอิจฉาและพยายามเข้าขาเอาอกเอาใจชาติสยามเช่นกัน ส่วนชาติสยามใจหนึ่งก็แอบชอบขม แต่อีกใจหนึ่งก็มีคู่หมั่นอยู่แล้ว แต่ทางคู่หมั้นนั้นก็ป่วยหนัก

งานนี้ทำเอาความรักของชาติสยามและขมท่าทางจะเป็นไปได้ยากซะแล้ว แต่เรื่องราวต้องพลิกผันไปเมื่อชาติสยามได้อ่านจดหมายที่พิทย์เขียนไว้ให้ทุกคนในบ้านฟัง ความจริงนั้นคือขม เป็นลูกของแขกับรังสรรค์จริง งานนี้ทำเอาพ่อใจร้ายอย่างรังสรรค์ถึงกับเข่าทรุดเลย รู้สึกผิดกับขมมากเมื่อก่อนทำร้ายและใช้งานขมอย่างหนัก เมื่อขมรู้ความจริงจึงขอไปเรียนที่เมืองนอก แต่จะให้อภัยพ่อได้หรือไม่นั้นต้องมาดูหนังกันต่อนะทุกคน และมาลุ้นกันว่าความรักของพระนางจะจบลงอย่างไร