หนังที่ดูแล้วต้องดูอีก ในเรื่องบุษบาเร่ฝัน ตอนจบ

หนังเก่าที่คนดูแล้วดูอีก ต้องเป็นเรื่องนี้เลยทุกคน บุษบาเร่ฝัน ตอนจบ แต่ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไป ดูหนังกันลองเข้ามาฟังสปอย หนังเรื่อง บุษบาเร่ฝัน ตอนจบ กันก่อนดีกว่า จะได้รู้ว่าเนื้อเรื่องนั้นเข้มข้นสนุกน่ามากมายขนาดนี้จะมีจุดจบอย่างไร กันนะ

หลังจากที่ ซุ่ย ไม่อยากเป็นแวนด้าแล้ว เพราะมองว่า ชีวิตของแวนด้า ที่ภายนอกดูสวยงาม สมฐานะ แต่ลึกๆข้างในกลับมีเรื่องน่าอายหลายเรื่องเลย และหลังจากที่ ซุ่ย ได้กอหญ้ามาอยู่เป็นเพื่อนคลายเครียด ก็เริ่มอยากเป็น กอหญ้าอีกแล้ว คนดูหนังนี่ปวดหัวเลย เพราะถ้า ซุ่ย พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี มันจะไม่เกิดเรื่องปั่นป่วนแบบนี้เลย เช้าวันต่อมา ซุ่ย ก็ต้องตกใจอีกรอบ เมื่อตัวเอง ต้องมาอยู่ที่ร่างของ กอหญ้าในขณะ ที่ลืมตาขึ้นมา ก็ตกใจมากเมื่อ ซุ่ย รู้ว่าตัวเองมานอนที่ห้อง กอหญ้า บอกเลยว่า พลังงานของ ดร.ถ้วยทอง นี่มันดีจริงๆ อยากเป็นใครก็นึกเอาเท่านั้นเอง ซึ่งเรื่องราวนี้ ซุ่ย เองก็เพิ่งเคยรู้เหมือนกันว่าแท้จริงแล้ว กอหญ้า ไม่ได้มีบ้านที่รวยอะไรเลย เพราะพ่อของกอหญ้า เป็นคนขับรถประจำบ้านของ คุณหยก แต่คุณหยกก็เอ็นดู กอหญ้า เหมือนคนในครอบครัวเลย เนื่องจากพ่อของของกอหญ้า และสามีของคุณหยกได้ตายที่ทะเลตอนมีคลื่นยักษ์ครั้งใหญ่ของไทยมาหลายปีแล้ว จากนั้น คุณหยก ก็เลี้ยง กอหญ้า มาเป็นอย่างดี ทางด้าน ซุ่ย ที่มีกอหญ้า อยู่ในร่าง เธอก็น่าสงสารมาก เพราะ อาการและร่างกายไม่ดีขึ้นเลย แต่ เฮียป้อง เขาก็ไม่เคยทอดทิ้ง มีแต่จะช่วยดูแล พาไปหาหมอ ฉากนี้ทำเอาคนดูหนังอย่างเราอิจฉาเลย

ในช่วงเวลาที่ ซุ่ย ยืนอยู่กับตัวเองที่นอนแน่นิ่งอยากไม่มีแรง ซุ่ย มองร่างตัวเองอยู่พักหนึ่ง จากนั้น กอหญ้าที่อยู่ในร่าง ซุ่ย ก็บอกไปว่า เฮ้ยป้อง รัก ซุ่ยมาก ซึ่งเรื่องราวความรักของ ซุ่ยและเฮียป้อง กว่าจะบอกรักกัน หรือพูดความในใจได้นั้น มันยากมาก แต่ก็มี คิงคอง บอกเลยว่าคนนี้นี่แหละ มาไขความจริง เกี่ยวกับความรักของ ซุ่ย และเฮียป้อง ได้รู้ความจริง ถ้าใครอยากรู้ว่าความจริงอะไร ต้องตามดูหนังและเก็บรายละเอียดกันเองนะ โดยการสื่อสารผ่านกระดาษ พอเฮียป้อง เห็นเนื้อความในกระดาษ ก็ไปพูดเบาๆ ที่ข้างหูของ ซุ่ย ซึ่งบอกเลยว่า ซุ่ยที่อยู่ในร่างของ กอหญ้า นั้นอิจฉามากเลย งานนี้ ซุ่ย อยากจะกลับมาเป็นตัวเองมาก แต่ไม่รู้จะทะได้หรือไม่ เพราะอยากจะมาสวีทกับ เฮียป้อง งานนี้คงเหนื่อยหน่อย เพราะการกลับมาเป็นตัวเองท่าทางจะยากมาก แต่ ซุ่ยก็ไม่ท้อนะทุกคน เมื่อ ซุ่ย เริ่มกลับมาขยัน และเมื่อกอหญ้าเริ่มกลับมาทำงาน ก็มาเจอโรสที่ทำงานอย่างบ้าคลั่ง ไม่พักบ้างเลย

ส่วน แวนด้า ก็มีความสุข กับชีวิตที่แต่งตัวแซ่บๆ สวยๆ และในเวลาเดียวกันนั้น รังสิต เห็นว่าเฮียป้องไปคุยกัยโรส ก็ตามไปหาเรื่องเพราะหึงแหละทุกคน จึงโกรธมากเพราะตอนนี้ รังสิต กับโรส ยังไม่ได้คืนดีกัน และคงจะคืนดีกันได้ยากอย่างแน่นอน เพราะโรสเป็นสาวที่ เก่ง สามารถดูแลตัวเองได้ เมื่อเวลาผ่านไป เฮียป้อง ก็เริ่มสงสัยว่า กอหญ้า มีท่าทางเหมือน ซุ่ยเลย จึงได้มาพูดคุยด้วย ซึ่งบอกเลยว่าทุกคนที่ได้ยินที่ ซุ่ยพูด ต่างไม่คิดว่าจะมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นได้ ซุ่ยเสียใจ และอยากจะกลับไปเข้าร่างตัวเองให้ได้แต่ไม่รู้จะทำอย่างๆไรตอนนี้ทำได้แค่ทำใจ แต่หลังจากเฮียป้องรู้ว่า ซุ่ย อยู่ในร่างของ ก็หญ้า เขาก็เข้ามาทัก เข้ามาคุยด้วยทุกวัน ยังไงฝากตามดูความรักของพระนางด้วยนะ ฝากดูหนังกันเยอะๆ นะ