หนังดีต้องบอกต่อ กับเรื่อง เพลิงปริศนา

ดูหนังทั้งที ต้องเป็นเรื่องนี้เลย เพลิงปริศนา บอกเลยว่า ริวิวนี่แน่นมาก ก่อนที่จะเข้าดูหนังกันลองมาฟังเรื่องราวแบบคร่าวกันก่อนเลยทุกคน เพราะเมื่อ รินรดา ต้องมาดูแลกิจการ นทีฟาร์มแทน พ่อนที เพราะว่า พ่อนที ไม่สบาย เนื่องจากมีโรคประจำตัวหลานโรคเลย อีกอย่าง หลายเดือนมานี้ นทีฟาร์ม ก็ขาดทุนย่อยยับเลย และคนที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมากับพ่อนทีก็มาออกไปอีก บอกเลยว่า รินรดา เครียดมากเลย จนต้องหาคนงานเพิ่มอย่างไวเลย และสุดท้ายก็ได้หนุ่มหล่อ หน้าตามาดเข้มอย่าง ทยากร มาเป็นคนช่วยงาน

พอ รินรดา เห็นหน้าเท่านั้นแหละก็จำได้เลยว่า ผู้ชายคนนี้ คือคนที่ทำให้ รินรดา หน้าแตก แถม รินรดา เองก็สงสัยเหมือนกันว่า ทำไม ทยากร ต้องมาช่วยงานที่ไร่ของเธอด้วย หรือว่า ต้องการอะไรกันแน่ หรืออาจเป็นเพราะอยากจะเอาคืนแทนพ่อของ ทยากรหรือป่าวนะ เพราะเมื่อก่อน ทยากร คิดว่า พ่อนที เป็นคนฆ่าพ่อคมกริชของเขา และที่แย่ไปกว่านั้นคือ ผู้เป็นแม่ของ ทยากร ก็กลายเป็นคนสติไม่ไปเลยตั้งแต่พ่อตาย ถ้าใครอยากรู้ความเป็นไปทั้งหมดต้องตามดูหนังกันเองนะ และขอพูดถึง อาของ ทยากร ที่ชื่อว่า ดุจดาว สักหน่อยนะทุกคน คนนี้นี่แหละที่เป็นคนคิดแผนชั่ว พังงานแต่งระหว่าง ณัชชา ซึ่งเป็นน้องของรินรดา พัง ไปพูดยั่ว หรอกให้ ณัชชา รักพีท จากนั้น พีท ซึ่งถูกดุจดาวจ้างมา ก็หนีงานแต่งไป ด้วยความที่ ณัชชา เสียใจมาก จึงหาทางออกไมได้ และก็ผูกคอตาย แต่ ทยากรก็เข้าช่วยไว้ทัน ตั้งแต่วันนั้นเอง ณัชชา ก็แอบรัก คิดว่าทยากรมีใจให้เธอมาตลอด แต่ความจริงแล้ว ไม่ใช่เลย

เริ่มอยากดูหนังกันจริงๆ แล้วใช่ไหมล่ะ มาฟังกันต่อเลย มาทาง หมออติรุจ หน่อยทุกคน เมื่อหมออติรุจ ชอบรินรดา หลายคนที่เห็นเวลาที่ หมออติรุจอยู่กับรินรดา แล้วน่ารัก ต่างพูดไปว่าสองคนนี้น่าจะลงเอยกันได้นะ หลังจากที่ มิ้น ผู้ที่แอบ อติรุจ มานาน ก็เสียใจมาก แต่ต้องเก็บเรื่องนี้ไว้ เพราะหมออติรุจ มองข้ามเธอคนนี้ตลอด และวันที่ ทยากร เข้ามาทำงานที่ไร นทีฟาร์ม ยิ่งนานวันขึ้น ทั้ง ทยากร และรินรดา ก็ใกล้ชิดกันมากขึ้น จนรินรดา เชื่อใจทยากรมาก วันหนึ่ง ทยากรก็มีแผนที่จะทำให้ไร่ของนที เจ้ง เลยชวนไปไปกู้เงินกับ สาวสุดสวยแห่งหมู่บ้าน ชื่อว่า ชญานี เพื่อเอาเงินมาลงทุนทำน้ำผลไม้ สุดท้ายแล้วด้วยความที่เพิ่งหัดทำด้วย น้ำผลไม้โดนตีกลับหมดทุกชิ้น บอกเลยว่าขาดทุนเสียหายหลายแสนเลย และที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือ ไพโรจน์ อีกไร่หนึ่งที่เป็นคู่แข่งกัน ก็เอาพวกแมลง เชื้อโรค มาปล่อยที่ไร่ สองสามวัน ผ่านไปผลไม้ นานาชนิดเสียหายหมดทั้งสัตว์เลี้ยงต่างๆ ก็ล้มป่วยด้วย แบบนี้เองเลยไม่มีใครจะมาลงทุนด้วย แถมสินค้าก็ขายไม่ออกอีกนะ

บอกเลยว่า รินรดา น่าสงสารมาก คนดูหนังก็สงสารด้วยเลย เพราะโดน บริษัทของชญานี โกง ถมยกเลิกออร์เดอร์ด้วย พอพ่อนที ทราบข่าวว่าเกิดเรื่องในไร่ก็เข้ามาปลอบลูกสาว และต้องมารู้ทีหลังว่าแท้จริงแล้วคนที่ รินรดา ไปกู้เงินมา คือ ทยาการ พ่อนที เครียดมากจนต้องนอนติดเตียงเลย และบอกเลยว่าเมื่อทยาการ เผยความจริงทุกอย่างกับ รินรดา บอกเลยว่า รินรดา เสียใจมาก ที่เชื่อคนง่ายไปและในไม่ช้า ทยากร ก็จะมายึดไร่แห่งนี้ไป เอาล่ะขอเล่าเท่านี้ก่อนนะทุกคนบอกเลยว่าเรื่องราวเข้มข้นมาก ยังไงอย่างลืมเข้าไปดูหนังกันเยอะๆ นะ